Trao tặng 150 cuốn truyện Kiều cho các học sinh trường THPT: Cẩm xuyên, Hà Huy Tập, Cẩm Bình

Về Hà Tĩnh những ngày này, khắp mọi nẻo đường đâu đâu cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc, tự hào, không khí tích cực, khẩn trương của người dân địa phương hướng về lễ kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du.

Đại thi hào Nguyễn Du quê làng Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh - một vùng địa linh nhân kiệt. Năm nay là năm kỷ niệm 250 năm sinh của Danh nhân văn hóa thế giới, tác giả Truyện Kiều nổi tiếng đi sâu vào lòng mỗi người dân Việt Nam. Có thể nói, ở đâu trên đất nước này, nơi nào có cuộc sống, ở đó có Nguyễn Du. Từ những trí thức đến người lao động bình thường, không ai không thuộc hoặc không đọc, không nghe một vài câu Kiều của Nguyễn Du. Người ta đọc Kiều, người ta lẩy Kiều, người ta bói Kiều, người ta ru con bằng những câu Kiều. Nhiều cô bé, cậu bé nằm nôi lớn lên từ những lời ru đó không thể sống ác được, không thể không thương người, thương mình trong những bước truân chuyên cuộc đời. Trong suy nghĩ của chúng ta, di sản văn hóa của Nguyễn Du là sản phẩm kết tinh trí tuệ, tâm hồn, vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam qua tài năng trác tuyệt của ông và cùng với thời gian, di sản ấy đã trở thành một phần tinh hoa văn hóa nhân loại.

Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh (Hatico) cũng hòa mình trong không khí chung, hưởng ứng đại lễ mừng 250 năm sinh của đại thi hào. Công ty đã tổ chức trao tặng 150 cuốn truyện Kiều cho các học sinh trường THPT: Cẩm xuyên, Hà Huy Tập, Cẩm Bình.

Hatico trao tặng truyện kiều 2

Hatico trao tặng truyện kiều 1

Hatico trao tặng truyện kiều

Lãnh đạo công ty Hatico và lãnh đạo nhà trường trao tặng Truyện Kiều cho các em học sinh 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới là người luôn vận dụng và lẩy Kiều hết sức linh hoạt. Nhờ lẩy Kiều một cách chính xác, hợp lý, hợp tình mà Người đã truyền tải nhiều ý nghĩ, mong muốn của mình đến đồng bào, đồng chí một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Và cũng thật thú vị, vào những năm khép lại thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, trong mối bang giao mở rộng, nhiều nguyên thủ quốc gia khi đến Việt Nam đã mượn hình thức lẩy Kiều như một sự thể hiện coi trọng văn hóa, coi văn hóa là cầu nối để xây đắp tình hòa hiếu, hướng tới tương lai.

Trong những năm qua, được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh và các vùng lân cận, Hatico đã từng tư vấn và giúp đỡ cho rất nhiều bạn sinh viên đã và đang học tập, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Hatico hiện nay đang dẫn đầu thị trường du học Nhật Bản và trở thành địa chỉ uy tín nhất của học sinh khi muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Hatico tặng truyện kiều

Hatico tặng truyện kiều 2

Hatico tặng truyện kiều 3

Hatico hiện đang ngày càng nỗ lực, phấn đấu trở thành trung tâm tư vấn và đào tạo du học chuyên nghiệp hàng đầu để đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường du học. Ngoài các hoạt động tư vấn du học, Hatico còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và các phong trào do địa phương phát động hoặc do công ty chủ động đề xuất.  Bằng việc trao tặng các em học sinh tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, Hatico mong muốn được góp một phần nhỏ bé, một tấm lòng tình nghĩa, tri ân, hòa chung trong không khí tưng bừng kỷ niệm 250 năm sinh của người.

Thanh Mai (tổng hợp)

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: