Học sinh cũ HATICO từ Hàn Quốc về quê chúc tết thầy cô

       Sáng 07/02/2018 (ngày 22 Tết cổ truyền), em Nguyễn Huy Lộc, quê xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên) là học sinh được HATICO tư vấn, tuyển chọn, đào tạo và làm thủ tục du học tại Hàn Quốc cách đây đã gần 2 năm, nay trở về quê ăn Tết cùng gia đình và đến tặng hoa, chúc mừng, tri ân các thầy cô trong Ban Giám đốc, các thầy cô trực tiếp giảng dạy ngoại ngữ và một số cán bộ nhân viên Công ty.

Em Nguyễn Huy Lộc tặng hoa chúc mừng Giám đốc Nguyễn Đông Phong 

       Gặp gỡ chúng tôi, em Lộc vui vẻ chia sẽ: Cách đây gần 2 năm, em được các thầy cô giới thiệu và tạo điều kiện để được sang học tập tại Trường Đại học Donguk thuộc miền Nam Hàn Quốc. Đây là trường đại học đa ngành có hàng ngàn học sinh nước ngoài theo học. Số lượng sinh viên Việt Nam tại đây có khoảng trên 300 bạn; riêng con em Hà Tĩnh có trên 30 bạn. Lộc học chuyên ngành Quản trị - Kinh doanh. Đây là ngành mà Lộc ao ước được theo học trước khi đến Hàn Quốc. hy vọng sau khi tốt nghiệp đại học, Lộc sẽ xin ở lại làm việc tại Hàn quốc một thời gian để có điều kiện trải nghiệm trước khi về Việt Nam lập nghiệp.

       ... tặng hoa chúc mừng cô Phạm Thị Hoa - nguyên là GV  chủ nhiệm và dạy tiếng Hàn 

       Ngoài giờ học trên lớp và học bài ở nhà, Lộc cùng các bạn giành thời gian đi làm thêm vào buổi tối tại các nhà hàng, thu nhập mỗi tháng 40-50 triệu VNĐ; ăn uống chi tiêu các khoản, mối tháng dành dụm được khoảng 20-25 triệu VNĐ gửi về quê giúp bố mẹ.

       Nguyễn Huy Lộc cho biết thêm: em có anh trai Nguyễn Huy Phúc cũng du học tại Nhật Bản, nay đã tốt nghiệp đại học và đang ở lại lập nghiệp ở bên đó.

... chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô HATICO 

       Số tiền của 2 anh em Phúc – Lộc ở Nhật Bản và Hàn Quốc hàng tháng gửi về cho bố mẹ  góp phần cải thiện đời sống gia đình, đồng thời nhằm thể hiện tấm lòng tri ân bố mẹ, đền đáp lại công ơn mà những năm tháng trên ghế nhà trường bố mẹ thắt lưng buộc bụng cho con cái ăn học, để có ngày hôm nay.

       Ông Nguyễn Đông Phong - Giám đốc Công ty thay mặt các thầy cô cám ơn tấm lòng hiếu nghĩa của em, chúc em và gia đình ăn tết vui, hạnh phúc và ra tết, khi trở lại Hàn Quốc tiếp tục học tập tốt để khi ra trường có kiến thức và kỹ năng để hành nghề hiệu quả./.

         Một số hình ảnh em Lộc cùng các thầy cô:

 

... cùng Phó giám đốc HATICO  Lê ngọc Bích

 

... và các thầy cô trong Công ty

(Em Lộc muốn được kết nối với mọi người qua Fecabook: Nguyễn Huy Lộc)

  • *Dũng Vũ

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: