HATICO: HÀNH TRANG VÀO XUÂN MỚI

          Năm Đinh Dậu - 2017 là một năm đánh dấu bước ngoặt lịch sử của Công ty. Công ty được Tỉnh ủy, Đảng ủy khối doanh nghiệp cho phép thành lập Chi bộ và Chi đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh. Đến nay, ngoài nhiệm vụ chuyên môn thì các tổ chức chính trị, xã hội khá đầy đủ như: Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi Đoàn thanh niên.

          Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tập thể Ban Giám đốc, sự nỗ lực của tập thể CBNV, Công ty (HATICO) không ngừng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, góp phần đưa Công ty ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trên địa bàn toàn tỉnh cũng như cả nước. Năm 2017 HATICO là một trong 9 đơn vị của Việt Nam về lĩnh vực kinh doanh vui mừng được đón nhận danh hiệu “Quả cầu vàng quốc tế” do Trường Đại Học Sun Moon và Văn phòng công nghiệp hợp tác toàn cầu tổ chức và trao giải tại thủ đô Seoul Hàn Quốc.

Phó Giám đốc Lê Ngọc Bích nhận giải "Quả cầu vàng quốc tế" tại Seoul Hàn Quốc

           Năm 2017, lần đầu tiên, HATICO tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cụ thể của người lao động, ký các cam kết thi đua từ lãnh đạo công ty đến lãnh đạo các phòng và cam kết thi đua giữa người lao động với nhau; bầu ban Thanh tra nhân dân, ban hành nghị quyết của Công ty. Đội ngũ cán bộ, nhân viên tăng về số lượng, tuyển bổ sung thêm 10 nhân viên. Các phòng ban ngày càng được cũng cố về số lượng và nâng cao nghiệp vụ.

Cam kết thi đua của lãnh đạo Công ty và các phòng ban

          Các phòng chuyên môn, ngoài việc tập trung nhiệm vụ chuyên môn chính của mình, còn hỗ trợ thêm công tác tuyển sinh để tăng số lượng tuyển sinh cho Công ty và tămg thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho bản thân, góp phần vào sự thành công của đơn vị.

Độ ngũ Nữ của HATICO

          Công tác tư vấn và xử lý hồ sơ với hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả. Số lượng hồ sơ tăng nhiều, đặc biệt là bộ phận xử lý hồ sơ và dịch thuật hồ sơ đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan phải tăng ca làm, kể cả ngoài giờ hành chính để hoàn thành một khối lượng công việc khá đồ sộ.

          Công tác tư vấn đã làm việc hết công suất, tạo điều kiện cho các gia đình phụ huynh hoàn tất các thủ tục tài chính đúng thời hạn, giải quyết nhanh những vấn đề còn băn khoăn của gia đình học sinh.

Chủ tịch Công đoàn lê Ngọc bích thừa ủy quyền của Liên đoàn LĐ thành phố Hà Tĩnh trao quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn của Công ty

         Số lượng học sinh tăng nhiều nên số giáo viên cũng tuyển dụng bổ sung. Chất lượng quản lý, đào tạo ngày một hoàn thiện, chuyên nghiệp. Giáo viên đã nỗ lực trong việc truyền thụ cho học sinh về kiến thức, kỹ năng học tiếng, cách thức tham gia phỏng vấn và các kỹ năng mềm khi đi sang nước bạn. Học sinh được quan tâm chăm chu đáo từ nơi nơi ăn, ở, sinh hoạt; thường xuyên kết nối với du học sinh đang học tập, công tác tại nước ngoài.

Lãnh đạo Công ty và Công đoàn tặng quà tết cho nhân viên

          Với những nỗ lực của tập thể HATICO như trên, vì vậy năm Đinh Dậu - 2017 đạt nhiều thành công tốt đẹp, chỉ tiêu tuyển sinh và bay sang các nước tăng 143% so với năm Bính Thân - 2016.

          Bên cạnh hoạt động kinh doanh, HATICO thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện như trao hàng chục suất quà cho bà con nhân dân tại xã Thạch Bằng (Lộc Hà), ủng hộ bà con nhân dân tại vùng bị bão lụt, động viên thăm hỏi những gia định cựu học sinh HATICO có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại trong cơn bão vừa qua, tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em tại Làng trẻ SOS Hà Tĩnh; kêu gọi các nhà hảo tâm tại quốc gia Oxtraylia ủng hộ 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Phú Lộc và Nga Lộc; trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Thạch Hà trong dịp Hội báo Xuân Mậu Tuất - 2018 v.v… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

          Năm 2017, HATICO vui mừng khi có 2 giáo viên xây dựng thêm 2 tổ ấm gia đình, và chào đón 4 em bé là con của cán bộ, nhân viên ra đời trong niềm vui của các gia đình “mẹ tròn con vuông”. Nhìn chung, các gia đình của cán bộ HATICO đều đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”, các dượng, các dì của Công ty luôn tạo điều kiện, giúp đỡ nhau để mỗi cán bộ HATICO hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Công ty cùng GV, HS lớp tiếng Hàn giao lưu và chụp hình với giáo sư Hàn Quốc tại trụ sở Công ty

          Công ty đã đóng bảo hiểm cho hàng chục người lao động để họ an tâm công tác và gắn bó lâu dài. Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi lành mạnh trong cơ quan, góp phần nâng cao tình cảm thân thiện, gắn bó mật thiết trong một tập thể nhỏ nhưng ý thức nghề nghiệp, sự hợp tác trong công việc rất lớn, tạo nên sức mạnh tổng hợp của tập thể HATICO.

          Từ những việc làm cụ thể đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công việc, tăng thu nhập cho các thành viên của Công ty, đảm bảo đời sống vật chất bước đầu tạm ổn định cho mọi người, mọi gia đình.

          Năm  qua, mặc dầu thiên nhiên có nhiều diễn biến phức tạp, điều kiện kinh tế xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng mỗi một cán bộ, nhân viên HATICO đã vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ để có được kết qủa thành công như hôm nay.

          Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm cũ, phút giao thừa thiêng liêng chuyển giao thời khắc lịch sử đang đến gần. Năm mới Mậu Tuất – 2018 nhất định sẽ có nhiều thời cơ mới, nhưng cũng không ít những khó khăn thách thức. Bằng ý chí mới, khí thế mới, quyết tâm mới, nhất định sẽ là một năm thành công hơn nhiều so với năm Đinh Dậu – 2017.

          Chúc mừng năm mới Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng.

* Lan Hương - Trí Dũng

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: