DU HỌC SINH NHẬT BẢN CHÚC TẾT THẦY CÔ

        Ngày 24/02/2018 (mùng 7 tết) em Nguyễn Thu Trọng, sinh 1995, quê xã Sơn Lộc, Huyện Can Lộc là cựu học sinh của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (HATICO) du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2013 về quê ăn tết và đến chúc tết thầy cô tại HATICO.

        Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xóm Chi Lệ, xã Sơn Lộc có 4 chị em, Trọng là con thứ 3 và là người con trai duy nhất. Bố mẹ Trọng làm Nông nghiệp, đời sống vô cùng khó khăn. Ngày ký hợp đồng với HATICO, bố mẹ không muốn cho con du học vì 2 lý do: một là gia đình quá khó khăn, không đủ điều kiện về tài chính; thứ nữa là nhà chỉ có Trọng là con trai duy nhất, bố mẹ mong Trọng học một trường chuyên nghiệp trong tỉnh để có điều kiện đỡ đần cho gia đình. Nhưng bằng ý chí và nghị lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của cô Lê ngọc Bích - Phó Giám đốc cùng các thầy cô trong Công ty đã giúp đỡ em về tinh thần và cả vật chất. Thế là Trọng được “Cất cánh” sang Nhật Bản - Đất nước có nền kinh tế và văn hóa bậc nhất thế giới để học tập.

        Hơn 4 năm trên giảng đường của trường đại học nước bạn, Trọng đã tốt nghiệp Cao đẳng Ngành Quản trị kinh doanh, nay học tiếp đại học. Trong thời gian học tập, em đã tranh thủ làm thêm ngoài giờ để kiếm tiền trả nợ; đồng thời hỗ trợ gia đình và nuôi đứa em gái út đang học Đại học Dược Hà nội. Chỉ còn hơn một năm nữa, Trọng hoàn thành chương trình đại học. Ước muốn của Trọng là sau khi tốt nghiệp, em tiếp tục xin ở lại Nhật Bản làm việc.

        Gặp lại thầy Nguyễn Đông Phong – Giám đốc và cô Lê Ngọc Bích - Phó giám đốc cùng các thầy cô trong Công ty, Trọng xúc động cho biết: Em học tại Trường Đại học Nagasaky Wesleyan Uni Versity miền Nam Nhật Bản. Trường có hàng ngàn sinh viên, các bạn Việt Nam cùng khóa em chỉ có 10 người. Số còn lại chủ yếu sinh viên NePan, Trung Quốc, Hàn Quốc… Ngoài giờ học, em đi làm thêm mỗi ngày khoảng 3 tiếng đồng hồ và ngày nghỉ, thu nhập mỗi tháng khoảng 45 triệu VNĐ. Chi tiêu rồi, số tiền tích góp khoảng 30 triệu mỗi tháng gửi về cho gia đình. Em có được ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm của quý thầy cô HATICO. Sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt đó em không bao giờ quên được. Mỗi lần có khó khăn trong học tập, hoặc công việc, em luôn nghĩ về thầy cô để làm động lực cho mình phấn đấu.

        Thầy trò chia tay trong nỗi niềm lưu luyến, Trọng vẫn mong được đón các thầy cô tại Nhật Bản để có dịp tri ân tấm lòng của quý thầy cô.

         Một số hình ảnh em Trọng tại Nhật Bản:

* Vũ Linh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: