Thầy Kim Yong Bok thăm các gia đình học sinh HATICO

Trong 3 ngày, từ 18-20/4/2018, tiến sỹ Kim Yong Bok - Tổng Giám đốc du học sinh quốc tế tại thủ đô Seoul Hàn Quốc, đông thời là cán bộ giảng dạy của Trường Dong guk (thủ đô Seoul) - nơi có nhiều học sinh HATICO đang theo học sang Việt Nam, đến Hà Tĩnh, trực tiếp từng nhà học sinh tại các xã: Kỳ Phú, Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh); Phù Lưu, Thạch Bằng (Lộc Hà); Cổ Đạm (Nghi Xuân); Phú Lộc, Thuần Thiện, Vượng Lộc (Can Lộc)…thăm học sinh và gia đình các em.

Thầy Kim (bên phải), Cô Hoa (bên trái - phiên dịch) cùng gia đình một học sinh (Ảnh: Mạnh Kiên)

 Chuyến đi thực tế của thầy nhằm nắm bắt một cách đầy đủ, chính xác về hoàn cảnh, cuộc sống, sinh hoạt của học sinh và gia đình các em. Khi tiếp xúc với bố mẹ, người thân của học sinh, thầy thấu hiểu, chia sẽ những khó khăn của các em. Thầy cũng hứa với phụ huynh là sẽ tạo điều kiện hết khả năng để các em được sang học tập tại Trường Đại học Dong guk nơi thầy công tác và phối hợp với các thầy cô giáo trong trường thay bố mẹ chăm lo đến việc học tập, cuộc sống, sinh hoạt và tìm việc làm thêm cho các em.

Sáng 20/4, thầy đến các lớp học tiếng Hàn để giao lưu và truyền lửa du học cho học sinh. Thầy xem việc học tiếng là bước khởi đầu hết sức quan trọng cho cả quá trình học tập ở Hàn Quốc cũng như cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của thầy:

Lý Trí - Mạnh Kiên

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: