HỘI THẢO DU HỌC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI LAN

Chiều ngày 05/8/2018 tại Đồng Lộc, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (Du học Hatico) đã phối hợp với Trường Đại học Nakhon Phanom Vương quốc Thái Lan tổ chức Hội thảo du học tại Thái Lan.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học NAKHON PHANOM có Tiến sỹ PHẮT THẢ NA PHÔNG VĂN CHĂN THỨC - Hiệu trưởng nhà trường; Phó Giáo sư tiến sỹ CON CHAY PHON LẢ  PHẮT CHA RA CON - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sỹ: THI RẮT PHỈ RỈ DẢ PHIN - Trưởng khoa Du lịch và Dịch vụ kiêm Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía Công ty Du học Hatico, có ông Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty; Bà Lê Ngọc Bích - Phó Chủ tich Hội đồng quản trị, Phó Giám đốc, cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên Công ty.

Về phía địa phương: đại diện lãnh đạo các xã: Mỹ Lộc, Xuân Lộc, Quang Lộc, và Sơn Lộc cùng đông đảo phụ huynh, học sinh có liên quan đến tham dự.

Như chúng ta đã biết, Thái Lan là một nước thuộc khu vực Đông Nam Á, có mối quan hệ hợp tác bền chặt với Việt Nam. Trong những năm gần đây, nền kinh tế Thái Lan có những bước phát triển vượt bậc. Các nhà đầu tư Thái Lan luôn quan tâm đặc biệt đến thị trường tiêu dùng và thị trường lao động của Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, nền giáo dục của Thái Lan cũng đã đạt được nhiều thành tựu: Hệ thống giáo dục được chú trọng và đầu tư rất tốt từ cao đẳng, đại học, sau đại học. Nơi đây có rất nhiều trường tư được xây dựng theo mô hình quốc tế được kiểm định bởi Hội đồng Kiểm định Quốc tế về Giáo dục kinh doanh

Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn cầu. Chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến sau khi kết thúc khóa học tại Thái Lan.

Đặc biệt chương trình du học Thái Lan rất phù hợp với sinh viên Việt Nam bởi những lý do: Chi phí học tập phù hợp; Chi phí sinh hoạt rẻ; Không phải chứng minh tài chính; Nhiều cơ hội học bổng du học Thái Lan hấp dẫn; Được tạo điều kiện tìm việc làm thêm. Đó là những lý do để Công ty Du học Hatico phối hợp với Trường Đại học Nakhon Phanom tổ chức cuộc hội thảo để mọi người dân, lãnh đạo địa phương thấu hiểu mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi thế trong việc du học của con em minh tại đất nước này.

Trước khi bước vào Hội thảo, Lãnh đạo và nhân viên Công ty Du học Hatico đã dâng hương, dâng hoa tại Đài ghi danh tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc đã hy sinh; và Khu mộ 10 Nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Phát biểu của Bà Lê Ngọc Bích - Phó GĐ Du học Hatico

Mở đầu buổi hội thảo, bà Lê ngọc Bích – Phó Giám đốc Công ty phát biểu giới thiệu một số nét đặc điểm của tình hình hướng nghiệp và du học của Hà Tĩnh; khái quát quá trình hình thành và phát triển của Công ty; Đồng thời cám ơn các ông bà lãnh đạo của Trường Đại học Nakhon Phanom, những thành viên trong đoàn cùng tất cả các đại biểu có mặt tại buổi Hội thảo.

Trường ĐH Nakhon Phannom có 4 loại học bổng: Học bổng toàn phần (miễn phí 100% học phí, ký túc xá và nhận hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng); học phí bán phần giảm 50% học phí; học bỗng của Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan- Việt nam; học bổng của các trường ĐH và Bộ GD Thái Lan. Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình thực tập hưởng lương theo liên kết của trường và doanh nghiệp cho bậc Đại học, đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng chương trình trao đổi thực tập sinh hưởng lương một năm. 

Bà Lê Ngọc Bích xem đây là một cơ hội thuận lợi nhất, là hướng đi mới giúp con em các xã miền Thượng Can Lộc nói riêng và con em Hà Tĩnh nói chung sẽ có điều kiện tiếp cận với tấm Visa hợp pháp nhất tại Vương quốc Thái Lan để học tập và làm việc.

Phát biểu của Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom

Tiến sỹ PHẮT THẢ NA PHÔNG VĂN CHĂN THỨC - Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom phát biểu cám ơn ý tưởng tốt đẹp của lãnh đạo Công ty Du học Hatico, cám ơn sự đón tiếp nồng hậu và tổ chức cuộc Hội thảo đầy ấn tượng và hiệu quả.

 Phía Trường Đại học Nakhon Phanom sẽ tạo điều kiện tốt nhất về ăn, ở, sinh hoạt, học tập, làm thêm … khi được tiếp nhận sinh viên Việt Nam sang học tập tại Vương Quốc Thái Lan và tại Trường ông.

Tại buổi Hội thảo, nhiều ý kiến phát biểu sâu sắc; đặc biệt là một só câu hỏi có liên quan đến du học và việc làm tại Thái Lan.

Kết thúc buổi Hội thảo, Công ty Du lich Hatico chiêu đãi trọng thể bữa cơm thân mật với toàn thể đại biểu các bên tham dự./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 Giám đốc Nguyễn Đông Phong nhận quà lưu niệm từ Đại học Thái Lan

Lãnh đạo Công ty Du học Hatico tặng quà cho Đại học Thái Lan

 

* Trí Dũng và Nhóm truyền thông Công ty

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: