DU HỌC HATICO: CHIA TAY DU HỌC SINH NHẬT BẢN, HÀN QUỐC KỲ THÁNG 10/2018

Chiều 29/9/2018, Công ty Du học Hatico tổ chức Lễ Tổng kết và Chia tay du học snh Nhật Bản và Hàn Quốc kỳ tháng 10/ 2018.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty, các đồng chí trưởng phòng ban, giáo viên, nhân viên cùng các em du học Nhật Bản, Hàn Quốc bay kỳ tháng 10/2018 và cha mẹ của các em. Đại biểu tham dự có ông Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Sở Tư pháp Hà Tĩnh và thành viên cùng đoàn.


Du học sinh Hàn, Nhật chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên và phụ huynh

Qua báo cáo của ông Dư Lý Trí - Phó Giám đốc Công ty: đến tháng 9 năm 2018, Công ty đã tiếp nhận và đào tạo cho 246 học sinh, trong đó có 150 học sinh du học Hàn Quốc, 85 học sinh du học Nhật Bản, 11 em du học Đài Loan. Hiện tại số học sinh đã được sang Nhật Bản học tập gồm có 29 em đi kỳ tháng 4, có 7 em đi kỳ  tháng 7; có 6 em đi du học Đài Loan; du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 có 57 em, kỳ tháng 6 có 23 em, kỳ tháng 9 có 18 em. Số học sinh hiện tại có 106 em, được chia làm 7 lớp. Trong đó có 3 lớp Hàn, 3 lớp Nhật và một lớp Đài Loan.

Du học sinh Hàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên

Số lượng học viên đi trong đợt này gồm 21 em, trong đó có 13 em du học Hàn Quốc, 8 em du học Nhật Bản.

Để có được kết quả bay sớm sau hơn hai tháng nhập học, lãnh đạo Công ty đã có nhiều nỗ lực lớn. Với phương châm lấy chất lượng đào tạo làm đầu, Công ty xây dựng và phát huy tối đa vai trò của Phòng Đào tạo - Quản lý học sinh. Thường xuyên phát động các đợt thi đua học tập ở các lớp, tiến hành kiểm tra bài cũ vào đầu buổi học, có các bài kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá năng lực của từng học sinh và có có kế hoạch bồi dưỡng thêm cho những em yếu. Các lớp đã thành lập các nhóm học tập trên lớp cũng như ở khu nội trú nhằm nâng cao ý thức tự học của học sinh.

Lãnh đạo Công ty trao tặng Giấy khen cho 5 em đạt thành tích xuất sắc

Đội ngũ giáo viên có phương pháp giảng dạy phù hợp, vận dụng triệt để các phương tiện dạy học như máy chiếu, tivi, internet nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy;

Học sinh tặng hoa và quà cho Công ty

Công ty luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện của học sinh, ngoài việc học tập, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tổ chức giải bóng đá giao lưu giữa các lớp, duy trì việc tập luyện bóng chuyền ở khu nội trú; tổ chức dạy khiêu vũ cho học sinh…

Tổ chức cho học sinh hành hương về Ngã ba Đồng Lộc để giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”… Tổ chức cho học sinh dã ngoại về hồ Kẽ Gỗ để các em có những khoảng thời gian thư giản, lấy lại năng lượng sau những ngày học tập căng thẳng…Dạy kỹ năng sống với chuyên đề “Tình yêu ở lứa tuổi học sinh, sinh viên”. Thông qua chuyên đề, cung cấp cho các em những kiến thức và kỹ năng xử lý những tình huống để các em chín chắn hơn, sâu sắc hơn trong các mối quan hệ cuộc sống, tình bạn, tình yêu…

Phó Giám đốc Lê Ngọc Bích phát biểu

Phát biểu chia sẻ với phụ huynh và học sinh, Phó Giám đốc Công ty Lê Ngọc Bích đã đề cập nhiều vấn đề liên quan đến qúa trình bay sang nước bạn, tổ chức học tập, sinh hoạt, làm thêm ngoài giờ. Đặc biệt Cô đã dặn dò học sinh rất kỹ lưỡng về việc thận trọng trong giao tiếp, ứng xử, kết bạn, hợp tác làm thêm ngoài giờ với người chưa quen thân, Đó chính là những cám giỗ mà mỗi du học sinh thường xuyên đề cao cảnh giác để không bị vướng vào những luyên lụy không đáng có…

Đại diện học sinh phát biểu

 Đại diện phụ huynh và học sinh phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo Công ty, đối với các cán bộ, nhân viên và các thầy cô giáo đã dày công dạy giỗ, giúp các em trong tất cả các công việc và học tiếng.

Các em nguyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện ở nước ngoài, chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để làm hành trang vào đời./.

  • Bài, ảnh: Ngọc Long, Trí Dũng, Đông Phong.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: