BAY ĐẾN ƯỚC MƠ - CHƯƠNG TRÌNH NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Sáng 8/10/2018, Công  ty Du học Hatico tổ chức chương trình “Bay đến ước mơ” cho học sinh học tiếng Hàn Quốc. Tham dự có các các đồng chí trong Ban Giám đốc: Giám đốc Nguyễn Đông Phong; Phó Giám đốc Lê Ngọc Bích, Dư Lý Trí.

Chương Trình “Bay đến ước mơ” là ý tưởng nhằm tạo ra  sân chơi cho học sinh giao lưu, học hỏi; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong toàn thể các em học sinh.

Phó Giám đốc Công ty Dư Lý Trí trao phần thưởng cho các Đội đoạt giải

Ma két Chương trình "Bay đến ước mơ"

“Bay đến ước mơ” gồm có 4 phần thi:

Phần thứ nhất là phần giới thiệu. Các đội chơi sẽ dùng tiếng Hàn Quốc để giới thiệu về thành phần đội chơi, về lớp học, về Công ty Du học Hatico.

Phần 2 mang tên “Hành trang” là phần thi kiểm tra vốn từ vựng của học sinh. Trên màn hình xuất hiện các từ tiếng Việt hoặc các hình ảnh, nhiệm vụ của các đội chơi phải viết lại các từ, miêu tả các hình ảnh đó bằng tiếng Hàn Quốc.

Phần 3 mang tên “Chinh phục” là một trò chơi tập thể. Phần chơi rất vui nhộn, tạo tiếng cười và những giây phút thú vị cho toàn thể học sinh cùng những người tham dự.

Phần 4 mang tên “Chạm đến ước mơ” là phần thi kiểm tra kiến thức về ngữ pháp và cách đặt câu. Trên màn hình sẽ xuất hiện các từ tách biệt. Nhiệm vụ của các đội là lựa chọn và sắp xếp các từ đó thành một câu có nghĩa.

Đại biểu cùng các Đội 

Để xây dựng được chương trình “Bay đến ước mơ”, Bộ phận Đào tạo đã phải dày công suy nghĩ, từ xây dựng ý tưởng, biên soạn câu hỏi, đến triển khai cho các lớp. Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi cho học sinh, “Bay đến ước mơ” đáp ứng được tiêu chí vừa chơi vừa học, làm cho học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng; đồng thời kích thích ý thức thi đua giữa các lớp, giữa các học sinh với nhau tạo thêm động lực học tập cho các em.

Ban Giám khảo

Cuộc thi có sự góp mặt của 3 đội thi đại diện cho 3 lớp H18D, H18E, H18G. Các đội thi đã thể hiện được sự tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn ở phần thi giới thiệu. Trong phần hai, các đội chơi cũng đã thể hiện rất tốt khi nhớ hầu hết các từ mới. Trong phần ba, các đội đã thể hiện được sự khéo léo, đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm. Cấu trúc ngữ pháp và cách đặt câu là phần thi gây khó khăn nhất cho các đội với những câu đã không có đáp án hoặc viết sai lỗi chính tả…Bằng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và cố gắng của ba đội chơi, Cuộc thi đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn đẹp trong học sinh cũng như cán bộ, nhân viên Công ty.

Các Đội chuẩn bị dự thi

Kết quả, Lớp H18D xuất sắc dành được 300 điểm, đoạt giải Nhất; lớp H18G dành được 220 điểm, đoạt giải Nhì; với số điểm 215, lớp H18E đoạt giải Ba.

Chương trình “Bay đến ước mơ” là một trong các hoạt động hướng đến việc học tập của học sinh. Xét trên quy mô thì đây chỉ là chương trình nhỏ nhưng sức lan tỏa của nó không chỉ dừng lại ở trong khuôn khổ lớp học, mà đã thúc đẩy ý thức học của học sinh, tao ra phong trào thi đua giữa các lớp.

Với những thành công bước đầu của Chương trình, Bộ phận Đào tạo tiếp tục lên kế hoạch để triển khai cuộc thi cho các lớp tiếng Nhật Bản, Đài Loan. Cố gắng lắng nghe, tiếp thu để đổi mới hình thức và nội dung, với mong muốn chương trình sẽ giúp các em học sinh viết nên những ước mơ như cái tên “Bay đến ước mơ”.

Chương trình sau sẽ danh cho học sinh các lớp học tiếng Nhật. Chương trình mới sẽ có nhiều điều bổ ích, thú vị và bất ngờ hơn. Các bạn học sinh sẽ mong chờ và cùng tham dự nhé.

 “Bay đến ước mơ” chương trình nhỏ - Ý nghĩa lớn./.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

  • Lê Ngọc Long
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: