Cuộc thi “Bay đến ước mơ” của các lớp học tiếng Nhật

Để phát động phong trào thi đua học tập đồng thời tạo sân chơi cho học sinh giao lưu, học hỏi, sáng 29/10/2018, Bộ phận Đào tạo - Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc thi “Bay đến ước mơ”. Đây là Cuộc thi, đồng thời cũng là trò chơi trí tuệ dành cho học sinh các lớp tiếng Nhật. Qua cuộc thi, mong muốn cho trình độ ngoại ngữ của học sinh sẽ không ngừng tiến bộ, để các em bay đến hoài bảo, ước mơ con đường du học mà các em đã lựa chọn.

Tham dự Cuộc thi có ông Nguyễn Đông Phong - Giám đốc công ty; bà Lê Ngọc Bích - Phó giám đốc Công ty, ông Dư Lý Trí - Phó giám đốc Công ty, các thầy cô giáo dạy tiếng Nhật cùng một số cán bộ, nhân viên Công ty và tất cả các em học tiếng Nhật.

“Bay đến ước mơ” gồm có 4 phần thi:

Phần thứ nhất là phần “giới thiệu”: Các đội chơi sẽ dùng tiếng Nhật để giới thiệu về thành phần đội chơi, về lớp học, về Công ty Du học Hatico.

Phần 2 mang tên “Hành trang” là phần thi kiểm tra vốn từ vựng của học sinh: Trên màn hình xuất hiện các từ tiếng Việt hoặc các hình ảnh. Nhiệm vụ của các đội chơi phải viết lại các từ, miêu tả các hình ảnh đó bằng tiếng Nhật.

Phần 3 mang tên “Chinh phục” là một trò chơi tập thể: Đây là phần chơi rất vui nhộn, tạo tiếng cười với những giây phút thú vị cho toàn thể học sinh và đại biểu cùng Ban Giám khảo.

Phần 4 mang tên “Chạm đến ước mơ” là phần thi kiểm tra kiến thức về ngữ pháp và cách đặt câu: Trên màn hình sẽ xuất hiện các từ tách biệt. Nhiệm vụ của các đội là lựa chọn và sắp xếp các từ đó thành một câu có nghĩa.

Cuộc thi là sự góp mặt của ba đội thi đại diện cho ba lớp học tiếng Nhật N18B, N18C và N18D. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã có những phần thi rất xuất sắc. Đội thi N18D đạt 182 điểm, xếp thứ 3. Đội thi N18C đạt 195 điểm, xếp thứ 2. Đội thi N18B đạt 249 điểm, đoạt giải Nhất.

Một trò chơi thể hiện sự khéo léo của các đội chơi

Rút kinh nghiệm từ cuộc thi “Bay đến ước mơ” tổ chức cho 3 lớp học tiếng Hàn Quốc, Cuộc thi lần này đã có nhiều thành công hơn. Với mục đích thúc đẩy ý thức học tập của học sinh, tạo ra phong trào thi đua giữa các lớp. Trong thời gian tới, Bộ phận Đào tạo sẽ tiếp tục có những chương trình với nội dung đa dạng, phong phú, cách thức lôi cuốn để học sinh có thêm những trải nghiệm mới./.

  • Ngọc Long và nhóm Truyền thông
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: