Chung tay “Vì màu xanh của biển”

Ngày 30/5, Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (Hatico), ngân hàng SeABank tổ chức chương trình “Vì màu xanh của biển”.

 


Công ty Hatico phối hợp ngân hàng SeABank trao 15 thùng gom rác thải trị giá 30 triệu đồng cho Khu du lịch biển Thạch Bằng

Tham gia chương trình có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Lộc Hà cùng đông đảo hội viên của 13 chi hội phụ nữ, các công nhân viên, học sinh công ty Hatico cùng chung tay góp sức làm sạch biển.

Lễ phát động được diễn ra khôi chỉ có ý nghĩa thiết thực là làm sạch bãi biển mà nó còn tạo nên một phong trào trong quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà khẳng định, Lộc Hà là một huyện trẻ nhưng cũng có nhiều lợi thế khi có đến 13km đường biển, cùng với nhiều danh lam thắng cảnh lớn như chùa Chân Tiên… bằng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền với sự sáng tạo kêu gọi được các nhà đầu tư, các con em địa phương về xây dựng quê hương, các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… thu hút khách du lịch.


Sau lễ phát động mọi người tham gia gom rác thải trên bãi tắm biển Xuân Hải, xã Thạch Bằng

 Bên cạnh đó, ông Huệ cũng cho biết, việc xây dựng màu xanh của biển là ý nghĩa bao trùm, đằng sau đó ta phải xây dựng cả màu xanh cuộc sống, con người, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp và đặc biệt màu xanh của cách ứng xử văn minh, không chặt chém khách du lịch. Do đó, chính mỗi người dân là một tuyên truyền viên để cho biển Lộc Hà càng ngày càng đẹp hơn.

Cũng tại buổi lễ, Công ty Hatico Hà Tĩnh và Ngân hàng SeABank Hà Tĩnh đã trao tặng 15 thùng gom rác thải trị giá 30 triệu đồng cho Khu du lịch biển Thạch Bằng. Các nhà tài trợ hi vọng rằng hoạt động có ý nghĩa này sẽ trở thành hoạt động thường niên hàng năm để mọi người cung chung tay xây dựng một bãi biễn sạch đẹp.

Ngay sau lễ phát động, hơn 150 cán bộ hội viên các tổ chức hội phụ nữ trên địa bàn toàn huyện và các công nhân viên, học sinh Công ty Hatico Hà Tĩnh đã tham gia thu gom, tiêu huỷ rác thải ở khu vực bãi tắm Thạch Bằng.

Theo Trí Thức - Diễm Phước Đời sống & Tiêu dùng
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: